ARROW AHA-450W

Sau khi lọt vào “black list“ năm 2007 với kết quả đạt được chung cuộc là 230W, hôm nay bộ nguồn ARROW AHA-450W một lần nữa quay lại để được kiểm tra “sức khoẻ” nhằm thoát ra tiếng xấu là một PSU “noname” công suất ảo. Ngoài ra với việc thay đổi nhà nhập khẩu từ Công ty An Phú qua Công ty An Việt cho thấy chưa chắc gì đã có sự đầu tư đúng mức cho thương hiệu PSU này, tuy nhiên đây là một tín hiệu đáng mừng cho các fan CoolerMaster khi An Phú đang đoạn tuyệt với PSU noname và tập trung sức lực cho CoolerMaster.

Bề ngoài và các tính năng

Hầu như không có sự thay đổi lớn nào đối với sản phẩm này, trừ việc phía sau của PSU được mở rộng đường hút gió vào với lưới tổ ong mở rộng hết diện tích, phía trên nắp cũng được tạo một lớp lưới tổ ong có tính năng tương ứng, ARROW đã quan tâm và đang giải quyết vấn đề về nhiệt độ cho AHA-450W.

Hệ thống cáp cung cấp bình thường với chiều dài cáp khiêm tốn không quá 32 cm cho các đường cáp nguồn 20+4 pin và ATX12V 4 pin. ARROW AHA-450W chỉ hỗ trợ cho 4 thiết bị gắn thêm vào hệ thống qua 2 đầu cấp nguồn IDE và 2 đầu SATA, đầu cấp nguồn cho ổ mềm đã không còn hiện diện trên bộ nguồn này. Điều đáng chú ý là cáp nguồn cho thiết bị SATA lại khá dài với đầu cấp vươn xa nhất đạt 57 cm, trong đó việc để 2 đầu cấp nguồn SATA cách nhau tới 25 cm đã giúp việc lắp ráp được thuận tiện hơn nếu chiếc máy của bạn được trang bị 1 ổ quang SATA và 1 ổ cứng SATA với 2 vị trí lắp ráp xa nhau.

Thông số kỹ thuật hoàn toàn không thay đổi so với mẫu thử nghiệm năm 2007, đây là một điều kiện tốt cho tôi có cơ sở để so sánh trực tiếp với kết quả cũ trước đây. Nhãn ghi thông tin công suất không rõ ràng và thiếu nhiều thông tin quan trọng, nội dung chỉ mới thể hiện được khả năng cung cấp dòng điện tối đa của từng đường, trong đó thông tin công suất tối đa không được thể hiện mà người mua và người bán chỉ ngầm hiểu qua con số 450W ở tên model PSU. Do vậy, nhãn ghi thông tin này …vô giá trị với người mua. [Xem tiếp]

 1. backhanhchung

  Lâu lắm mới vào đây! ^^ May mà anh clone bài viết ở Voz em mới nhớ đấy. Vẫn nhiều bài hay và ý nghĩa như ngày nào! ^^

 2. Mr.DualCore

  Em thấy trên thị trường hiện nay dùng chủ yếu là nguồn ARROW AHA – 500W chứ ít thấy nguồn 450w nữa.
  ARROW AHA 500w có ghi là 2 đường 12V, dùng Fan 12cm.

  Anh SUSU nên thử con này xem ….

 3. phan hoang linh

  toi dang dung nguon Arrow 450w va 500w cho phong net cua minh may chay trung binh khoang 1oh mot ngay. Thay van binh thuong chua co bo nguon nao bi chay hay hu hong gi ca. anh em yen tam xai nhe.

 4. Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *